Khám Phá Làng Chài Hải Minh

0
249

Vốn là một vùng đất được nhiều người nhắc tới nhờ có vô vàn sự thay đổi và tiến bộ vượt bậc về du lịch, Quy Nhơn đang từng bước phục hồi và thay đổi diện mạo để dần một tươi mới hơn trong mắt mọi người, những khu du lịch sinh thái cùng với các địa điểm đu lịch ấn tượng bao giờ cũng để lại cho tất cả từng người các trải nghiệm riêng.

Trong các khu du lịch đáng để nhắc tới thì có một địa điểm đã để lại rất nhiều trải nghiệm đặc biệt cho du khách khám phá mang tên làng chài Hải Minh, nơi được coi là khu làng dành riêng cho người dân đánh bắt cá.

I. Làng chài Hải Minh ở đâu?

Làng chài Hải Minh là một ngôi làng nhỏ nằm dưới dãy núi Tam Tòa, tựa núi, hướng biển. Nó tọa lạc trên bán đảo Phương Mai, thuộc khu vực 9, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đến với làng chài này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những phút giây thư thái, nhẹ nhõm trong tâm hồn sau chuỗi ngày mỏi mệt, căng thẳng.

Một ngôi làng với bối cảnh bốn bề gió thổi bát ngát, không khí luôn trong lành khoáng đảng, cái nắng ở làng chài hải Minh tự nhiên thấy đẹp vô cùng. Chắc hẳn, tất cả mọi thứ xung quanh hòa quyện với nhau tạo thành 1 vẻ đẹp hiếm thấy.

II. Tham quan làng chài Hải Minh

1. Tận hưởng khung cảnh xinh đẹp và nhịp sống yên ả ở làng chài Hải Minh

Khoảnh khắc vừa cập bến cũng là lúc khung cảnh huyền ảo đang dần xuất hiện trước mắt. Làng chài như 1 thế giới thu nhỏ vậy khác hẳn với thế giới bên ngoài, có những ngôi nhà mọc hai bên đường san sát mép biển mà trước đây mọi người nghĩ sẽ không có ai sống ở đây cả. Một khung cảnh yên bình đến lạ kì! Nhiều tàu thuyền đậu lại trước mặt làng chài. Không khí hoạt động nghề biển vẫn diễn ra trên bán đảo Phương Mai.

2. Tượng đài Trần Hưng Đạo

Khi ngồi trên thuyền, bạn sẽ có thể nhìn thấy thấp thoáng hình tượng đài. Hình ảnh Hưng Đạo Vương đứng chỉ tay về hướng biển bao năm qua như bảo vệ bình yên của làng chài. Tượng cao 14m, xung quanh chân tượng có hàng rào chắn lại và có khoảng sân khá rộng. 

3. Núi Đá Đen

Chinh phục núi Đá Đen có chút khó khăn nhưng bù lại có khoảng thời gian thú vị và hấp dẫn. Những dốc núi cây cối sẽ kích thích người chinh phục. Nơi đây còn lưu giữ dấu tích của Tường Lũy xưa với nhiều giá trị văn hóa lịch sử. Đứng trên đỉnh núi Đá đen bạn có thể ngắm thành phố bao quát bốn phía. 

4. Ngọn Hải Đăng

Ngọn hải đăng Phước Mai tọa lạc ở chóp mũi bán đảo Phương Mai, được người Pháp xây dựng cách đây hơn 100 năm. Tại đây, bạn sẽ được đắm mình trong một không gian ngập gió, đầy nắng và rộn tiếng chim…

5. Chùa Hải Long

Nếu bạn là người sùng bái đạo Phật thì khi tới làng chài Hải Minh nên ghé chùa Hải Long để lễ bái. Chùa được tọa lạc tại vị trí rất đẹp, trước mặt chùa là cửa biển Thị Nại, sau lưng chùa, bên kia núi là Thái Bình Dương, bên tả chùa là Gành Cọp, trường lũy với pháo đài phòng thủ từ xa xưa, đứng sừng sững trên mé biển, bên hữu chùa là núi Tam Tòa, đền thờ thần núi rất linh thiêng.

Đến với làng chài Hải Minh, bạn được khám phá vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của cảnh vật và cảm nhận tấm lòng hiếu khách, chân chất của người dân vùng biển. Để biết rằng vẫn còn một chốn bình yên như thế ở Quy Nhơn mà bạn có thể “đi trốn” bất cứ lúc nào!

S.T

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here