Hải Đăng Hòn Nước

0
117
Hải Đăng Hòn Nước làm say lòng người mê du lịch từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ. Những trải nghiệm như cắm trại, bắt cá, lặn biển ở hải đăng Hòn Nước chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều kỉ niệm đẹp.
1.Vị trí Hải Đăng Hòn Nước

Nằm trên đỉnh Gà Gô, thuộc dãy Gò Dưa, thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định, ngọn hải đăng này được xây dựng từ thời Pháp thuộc và có tên gọi hải đăng Vũng Mới.

Theo nhiều tài liệu, hải đăng Vũng Mới hoạt động một thời gian, sau đó bị chiến tranh hủy hoại. Đầu năm 1990 được xây dựng mới và chính thức đưa vào sử dụng vào ngày 26/3/1997. Tên hải đăng Hòn Nước được đặt trại theo tên hòn Nược cách đó không xa.

2. Trải nghiệm khi đến với Hải Đăng Hòn Nước

Đến với hải đăng Hòn Nước, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thiên nhiên biển trời mênh mông. Từ trên cao nhìn xuống thấy cơ man nào là đá, đá lớn, đá nhỏ như đang “dàn trận” đón những con sóng ngoài xa xô bờ. Vô tình, “đội quân đá” tạo nên những hõm nước nhỏ trong xanh, là nơi kiếm mồi và trú ẩn lý tưởng của nhiều loài cua, cá.

Không chỉ được ngắm khung cảnh kỳ vỹ ở hải đăng Hòn Nước, bạn sẽ còn được thỏa thích đắm mình trong làn nước trong vắt không một bóng người nằm dưới chân núi Gò Dưa. Người dân địa phương gọi nơi này là bãi Con.

Trời càng nắng, sóng êm thì nước biển càng trong. Chỉ cần mang kính lặn, lặn xuống nước là bạn sẽ nhìn rõ mọi thứ dưới đáy biển. Nếu không biết bơi, bạn có thể leo lên những tảng đá cũng có thể thấy đáy biển một cách dễ dàng.

Ở bãi Con có một bờ cát dài thích hợp cho những ai muốn cắm trại qua đêm và ngắm bình minh trên biển. Tuy nhiên nơi này không có bất cứ dịch vụ du lịch nào nên bạn cần chuẩn bị thức ăn, nước uống, lều và các vật dụng cần thiết. Nếu muốn, bạn có thể trổ tài tự tay bắt cá và còng dọc bãi biển nhiều vô số kể. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn sẽ có một bữa ăn BBQ hải sản ngoài trời cực no nê rồi

Gần hải đăng Hòn Nước có hai địa điểm khác cũng hấp dẫn không kém đó là đèo Lộ Diêu nếu đi từ Quảng Ngãi và mũi Vi Rồng (hay còn gọi là mũi Rồng) nếu đi từ Quy Nhơn. Cả hai địa điểm này đều là những nơi bạn phải tự thân trải nghiệm mới có thể tận hưởng hết vẻ đẹp của nó.

S.T

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here