Cung Đường Điện Gió Đẹp Như Hàn Quốc

0
346

Địa điểm Check-in không thể bỏ lỡ khi đến thành phố biển Quy Nhơn “Cung đường điện gió đẹp như Hàn Quốc”

Nằm trên cung đường du lịch nổi tiếng đi từ Quy Nhơn tới Biển Trung Lương, ẩn chứa một sức hút quyến rũ, đặc sắc của khung cảnh thiên nhiên được tạo nên bởi ba mặt núi, một mặt biển xanh ngắt mênh mông. Nơi đây không chỉ sở hữu một dãi biển dài tuyệt đẹp xanh êm với rừng phi lao rì rào hai bên đường hay những địa điểm du lịch nổi tiếng như Hòn Khô Nhơn HảiBãi Kỳ Co Nhơn LýBiển Trung LươngĐảo Cù Lao Xanh mà nó còn có một địa điểm “sống ảo” cực “chất” nữa đó là Cánh đồng điện gió Phương Mai tại xã Cát Tiến, tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Các trụ tua bin gió trong hoàng hôn bán đảo Phương Mai

Cánh đồng điện gió nằm tại Bán đảo Phương Mai thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, được xây dựng với vốn đầu tư 40 triệu USD, với quy mô 6 trụ turbine gió (công suất mỗi turbine 3,5 MW), chiều cao mỗi trụ 114 m, sải quạt rộng 132 m, được lắp đặt trên diện tích 122 ha.

Đường kính cánh quạt ở đây trên 100 m, đây cũng là loại tuabin gió lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nơi đây tuy chỉ mới xuất hiện từ cuối năm 2019 những cũng đã nhanh chóng hấp dẫn du khách, đa phần là các bạn trẻ, bởi một vẻ đẹp hoang sơ, xanh tươi một bên là biển và một bên là những ngọn núi của Bán đảo Phương Mai hùng vỹ.

Thánh địa sống ảo tại Quy Nhơn

Vào mỗi mùa, cánh đồng lại hiện lên một vẻ đẹp thật riêng. Vào mùa hè, nắng chan hòa nhuộm vàng cả cánh đồng cùng nền trời xanh trải rộng sẽ là một khung cảnh tuyệt vời. Có mùa lại trông thật hoang sơ và kì bí nên bạn có thể đến đây bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tuy nhiên, có một thời điểm lí tưởng mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn. Đó là buổi sáng sớm hoặc chiều tà vào mùa rụng lá của rừng phi lao. Vào thời điểm này, nắng khá dễ chịu, không gay gắt. Cùng với khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Hơn nữa, bạn có cơ hội ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp như tranh vẽ. Nếu có người bạn yêu thương đi cùng thì có lẽ bạn sẽ có những kỉ niệm khó quên và những bức ảnh sống ảo để đời luôn đấy.

Giới trẻ thỏa thích tạo dáng chụp hình bên cạnh những Tua bin
Lưu giữ kỉ niệm của các cặp đôi

Sau khi đã check in “mỏi tay” ở điện gió Phương Mai này, bạn có thể ghé thăm một số khu du lịch nổi tiếng cạnh đó như Bãi biển Phương Mai. Khu du lịch Trung Lương hoặc Tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam á.

S.T

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here