Chuyện hi hữu: Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

0
280

Một bé gái 2 tuổi bò qua lan can, rơi từ tầng 12A của tòa chung cư. Rất may mắn, bé gái được một anh làm nghề giao hàng đỡ được.

Tối 28/2, thiếu tá Nguyễn Minh Thắng – phó trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) – cho biết một cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A của tòa chung cư ở số 60B Nguyễn Huy Tưởng, nhưng may mắn được một nam thanh niên đỡ được trước khi rơi xuống đất.

Theo ông Thắng, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Lúc này, một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán. Một anh thanh niên đang đứng gần đó phát hiện sự việc nên trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống.

“Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện nhi cấp cứu. Theo thông tin từ gia đình, sức khỏe của bé đã tạm thời ổn định. Nam thanh niên cứu giúp cháu bé tên là Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), làm nghề chở hàng” – ông Thắng nói.

Chia sẻ với báo giới hôm nay, anh Mạnh cho biết mình cũng có đứa con gái cỡ cháu bé vừa gặp nạn, bản năng làm cha trỗi dậy vì muốn bảo vệ cháu bé, anh đã mạo hiểm trèo ra mái che khá mỏng, lại nghiêng một bên và giơ tay đỡ bé, nhằm hạn chế nhất chấn thương khi độ rơi quá cao. Sau khi hoàn tất công việc của mình, anh chạy ngay về nhà ôm con gái mình vào lòng khi bản thân vẫn còn run vì câu chuyện màu nhiệm vừa xảy ra.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, sáng nay (1/3) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có quyết định trao tặng bằng khen thưởng cho tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Bí thư TP. Hà Nội cũng đã có thư khen gửi đến anh Mạnh. Và đây không chỉ là sự động viên tới cá nhân người tài xế mà còn góp phần lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động tích cực trong xã hội.

T.H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here