Chùa Ông Núi

0
18

Tượng Phật Thích Ca ngồi tại Chùa Linh Phong (Chùa Ông Núi) thuộc Xã Cát Tiến, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định. Có chiều cao là 69m, đường kính chân tượng là 52m và Chùa Linh Phong được thiết kế xây dựng bên trong Tượng Phật, đây là Tượng Phật cao nhất Đông Nam Á hiện nay. Và đây cũng là công trình mang tính nghệ thuật tâm linh đặc sắc nhất của tập đoàn Vingroup xây dựng cho tỉnh Bình Định.

Trên đường từ thành phố Quy Nhơn ra Khu kinh tế Nhơn Hội, khi đi ngang qua dãy núi Bà ở huyện Phù Cát, du khách sẽ thấy ở lưng núi thấp thoáng mái chùa đỏ thắm giữa màu xanh biếc của cây rừng. Đó là chùa Ông Núi, còn gọi là Linh Phong thiền tự – một trong những ngôi chùa lâu năm nhất của Bình Định.

Với 30 địa điểm du lịch Bình Định mà chúng tôi nêu trên có thể giúp bạn tạo nên một hành trình khám phá vùng đất võ nổi tiếng này thật thú vị đúng không? Giờ thì chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch để đến với miền quê miền Trung để lắng nghe tiếng sóng vỗ của biển cả, để đắm mình trong những rạng san hô, để thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống tuyệt vời này bạn nhé.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here