Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ tại Mỹ

0
67

Ca sĩ Vân Quang Long vừa qua đời ở Mỹ vào ngày 28/12 (theo giờ địa phương), hưởng dương 41 tuổi.

Chiều tối 29/12, thông tin nam ca sĩ (cựu thành viên nhóm nhạc 1088) đột ngột qua đời ở tuổi 41 do đột quỵ khiến hàng loạt nghệ sĩ V-Biz và khán giả bàng hoàng. Ca sĩ Quách Tuấn Du là người đầu tiên chia sẻ trên trang cá nhân thông tin đau buồn này.

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ ở Mỹ.
Ca sĩ Quách Tuấn Du thay mặt gia đình thông báo tin buồn.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng cho biết anh nhận được thông tin từ chị Ái Vân – vợ cũ của ca sĩ Vân Quang Long. “Tôi đang rất buồn và sốc. Tôi không thể tin được nhưng chuyện lại là sự thật. Tôi còn giữ liên lạc với vợ cũ của anh Long nên gọi hỏi và được xác nhận là anh ấy đã mất. Tôi và anh Long vẫn giữ liên lạc qua mạng. Lâu nay, anh Long sống một mình ở Mỹ, không có gia đình bên cạnh mà chỉ có bạn bè ở Mỹ thôi. Hiện tại, ai cũng rất hoang mang, bối rối, đang tính cách đưa anh ấy về Việt Nam hay như thế nào đó”, Ưng Hoàng Phúc chia sẻ với báo giới.

Chị Linh Lan, vợ hiện tại của ca sĩ Vân Quang Long hiện đang sống ở Vĩnh Long, Việt Nam nên đành chịu cảnh sinh ly tử biệt với chồng. Chị cho biết đang rất đau buồn và hoang mang sau sự ra đi của người chồng. Hai vợ chồng chị vừa nói chuyện qua điện thoại vào trưa 29/12 (giờ Việt Nam) nhưng chỉ 2 tiếng sau đã nhận được tin dữ từ người cậu ruột của chồng ở Mỹ. “Cuộc nói chuyện cuối cùng của hai vợ chồng tôi là mới hồi trưa 29/12. Hôm qua, anh ấy gửi tiền về cho tôi, đến 13h trưa nay tôi vừa nhận tiền xong thì đến 15h đã nghe báo tin anh qua đời”, chị Linh Lan không cầm được nước mắt.

Ca sĩ Vân Quang Long chụp hình cùng vợ con trong dịp thôi nôi con gái.

Tối 29/12, chị Linh Lan trên đường từ Vĩnh Long về Đồng Tháp, quê của ca sĩ Vân Quang Long, để gặp bố mẹ chồng bàn chuyện lo hậu sự. Chị Linh Lan nói: “Ba mẹ anh Long nói sắp xếp đưa anh về Việt Nam, theo ước nguyện của anh. Mấy tháng trước, anh có nhắn là nếu có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam. Tôi không biết vì sao anh lại dặn như thế. Mấy tháng trước, anh gọi điện về khóc, nói là bên New York giờ nhiều người chết vì COVID-19 quá rồi, anh rất sợ. Anh nói nếu có chuyện gì, mẹ con cố gắng đưa anh về Việt Nam. Nghe vậy, tôi bảo anh không được nói như vậy. Nếu có chuyện gì cũng phải từ từ giải quyết. Nhưng anh vẫn sợ chết”.

Khuya 28/12 (theo giờ địa phương tại Mỹ), tức 15h chiều 29/12 (theo giờ Việt Nam), chị Linh Lan nhận được điện thoại từ cậu ruột của ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ, cho biết anh bị đột quỵ và đã được đưa vào nhà xác. Nghe vậy, người vợ rụng rời. Khi nghĩ lại những ngày tháng cuối cùng của chồng, chị Linh Lan tiếc nuối khi anh đã không thể trở về Việt Nam bên gia đình trong suốt hơn một năm vừa qua.

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Anh nổi tiếng với vai trò thành viên của nhóm nhạc 1088 cùng các thành viên Điền Thái Toàn, Nhật Tinh Anh, Nhất Thiên Bảo, Ưng Hoàng Phúc. Trong thập niên 2000, 1088 là nhóm nhạc nam nổi tiếng bậc nhất Vpop với nhiều ca khúc nổi tiếng. Sau khi tách nhóm, Vân Quang Long hoạt động solo một thời gian rồi sang Mỹ sinh sống.

Nhóm 1088 ở thời đỉnh cao và diễn viên Anh Thư, ảnh chụp vào khoảng năm 2000.

Trong thời gian hoạt động solo ở Việt Nam, Vân Quang Long thuộc nhóm nghệ sĩ hoạt động nổi bật tại các tỉnh miền Tây. Sau khi 1088 tan rã, các thành viên ít có dịp tái hợp trên sân khấu. Ngoài đời, mỗi người cũng lo cho cuộc sống riêng của mình, thỉnh thoảng gặp gỡ. Vân Quang Long và Ưng Hoàng Phúc từng tái hợp trên một vài sân khấu ở Hà Nội, Sài Gòn và hải ngoại. Các ca khúc được yêu thích của Vân Quang Long bao gồm: Phút biệt ly và Nợ duyên (hát cùng Cẩm Ly), Khóc tình, Tình xa ngàn khơi, Về đi em, Mưa xuân, Tình như chiếc lá…

T.H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here