Bình Định: Xử phạt 3 nhân viên y tế không đeo khẩu trang khi làm việc

0
115

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Định đã phạt 2 triệu đồng/trường hợp đối với 3 nhân viên y tế không đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh.

Ngày 6.1, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, qua kiểm tra việc thực hiện quy định về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Đoàn Thanh tra Sở này đã phát hiện tại 3 phòng khám đa khoa tư nhân có nhân viên vi phạm hành chính trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ảnh minh họa

Cụ thể, 3 nhân viên y tế không đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế đã phạt vi phạm 2 triệu đồng/trường hợp.

Đợt thanh, kiểm tra được Sở Y tế tỉnh Bình Định tiến hành trong tháng 12.2020, tại 11 cơ sở y tế, gồm: Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn; 3 Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; 3 trạm y tế; 3 phòng khám đa khoa và 1 phòng khám chuyên khoa.

Đa số cơ sở đã có ý thức chấp hành quy định của pháp luật về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như phân luồng người đến khám bệnh; hướng dẫn người đến khám giữ khoảng cách an toàn tại các khu vực đông người; đảm bảo điều kiện vệ sinh cá nhân cho nhân viên y tế, người lao động, người đến khám bệnh.

Theo Báo Lao Động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here